45 bức ảnh đáng chú ý của những khoảnh khắc lịch sử nổi tiếng

45 bức ảnh đáng chú ý của những khoảnh khắc lịch sử nổi tiếng

Có những bức ảnh cũ mà bạn hiếm khi nhìn thấy đến nỗi mà bạn có thể bị lạc trong chúng trong một thời gian rất dài. Đằng sau mỗi lời nói sáo rỗng trong quá khứ là kiếp trước của hàng ngàn tổ tiên vô danh của chúng ta, và thật thú vị khi chiêm ngưỡng và khám phá những gì họ nói với chúng ta về thế giới và về bản thân họ.

1 – Con tàu chở khách xuyên Đại Tây Dương SS Normandie bị lật vào ngày 9 tháng 2 năm 1942, trên bến tàu 88 ở New York

Kể từ khi Normandy gia nhập vào ngành dịch vụ thương mại, nó trở thành con tàu chở khách lớn nhất thế giới. Chuyến đi đầu tiên của nó tạo được uy tín với rất nhiều hành khách, và sau năm 1936, con tàu bắt đầu con đường sự nghiệp sang trọng. Tuy nhiên, sự nghiệp của nó đã bị Thế Chiến Thứ Hai làm gián đoạn và con tàu đã bị ngưng hoạt động và cứ neo đậu ở cảng New York.

Vào cuối năm 1941, con tàu đã được Hoa Kỳ trưng dụng và đổi tên thành USS Lafayette, trở thành phương tiện chuyên chở binh lính. Tuy nhiên, một vụ hỏa hoạn bất ngờ đã xảy ra vào năm 1942 và hàng tấn nước được các lính cứu hỏa sử dụng để dập lửa đã khiến nó bị lật.

2 – Arnold Schwarzenegger tại cuộc thi thể hình đầu tiên của mình vào năm 16 tuổi

Arnold cuối cùng đã giành được danh hiệu Mr. Olympia đầu tiên của mình vào năm 1970 nhờ cơ thể cơ bắp cuồn cuộn, khiến anh chàng trở thành Mr. Olympia trẻ tuổi nhất trong lịch sử ở tuổi 23, nhưng đây vẫn là một kỷ lục bất bại.

Hãy xem 45 bức ảnh độc đáo khác ở các trang sau.

Page 1 of 44
NEXT